Trang chủ Giới thiệu Tin sản phẩm Hướng dẫn sử dụng Tin sức khỏe Phương thức thanh toán Liên Hệ
Danh mục sản phẩm
Khẩu trang
khẩu trang công nghiệp
khẩu trang y tế
Tìm kiếm
Sản phẩm mới nhất
  Khăn thời trang chống nắng Koolmask
Giá: 85.000 VND
  Nón thời trang chống nắng KoolCAP
Giá: 170.000 VND
  Khẩu trang DM01-AC bảo hộ lao động cao cấp sử dụng trong y tế và công nghiệp(Mã SP YT005)
Giá: 8.000 VND
 
Số người truy cập
284805
Thông Tin Sức Khoẻ
Nguy cơ bùng phát đại dịch H7N9

Virus H7N9 có thể gây nên cơn đại dịch mới, các chuyên gia y tế đánh giá trong buổi họp mới đây tại Anh. Hiện chủng cúm này đã có 2 trong 5 biến đổi gene cần thiết có thể lây từ người sang người.

Giáo sư Wendy Barclay, một nhà nghiên cứu về virus cúm tại Imperial College London, Anh, cho biết: "Virus H7N9 đã tiến một bước gần hơn để có thể trở thành đại dịch so với virus H5N1 tại thời điểm này. Đây là một căn bệnh rất nghiêm trọng". Ông này nhấn mạnh 2 lần từ "rất".

Với H5N1, các nhà khoa học phát hiện ra 5 sự thay đổi về gene cần thiết để virus trở thành một mối de dọa đại dịch tiềm tàng. Các nghiên cứu từ phòng thí nghiệm cho thấy, H7N9 đã có 2 trong 5 đột biến gene này. Bản thân virus đã có một trong 5 đột biến khi lây nhiễm cho các loài chim. Sự thay đổi thứ hai là khi virus này lây bệnh cho con người.

bird-flu-this-jpg-1367539732_500x0.jpg
Virus H7N9 tiếp tục biến đổi ở mức báo động. Ảnh: Scmp.

Theo BBC, các nhà khoa học cảnh báo virus tiếp tục biến đổi ở mức báo động. Nếu virus biến đổi hoàn toàn thích nghi với con người thì nó có thể dẫn đến một đại dịch nghiêm trọng trên toàn cầu, cướp đi hàng triệu sinh mạng. Một nhà khoa học làm việc tại Viện nghiên cứu y học quốc gia Anh cho rằng virus cúm H7N9 lây lan tự do trong môi trường sống thời gian càng dài thì nguy cơ lây lan từ người sang người ngày càng cao.

Hiện virus H7N9 chưa lây truyền từ người sang người. Dù vậy, các chuyên gia bày tỏ lo ngại cả về tốc độ và mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện vào tháng 4, số mắc được ghi nhận tại Trung Quốc tương đối cao. Giáo sư John McCauley, Giám đốc Trung tâm Bệnh cúm hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới tại Anh cho biết: "Số ca mắc cúm H7N9 ghi nhận đến thời điểm này là bất thường". Thông thường trong các đợt đại dịch, người già là nhóm dễ mắc nhất. Tuy nhiên, trong dịch cúm này, độ tuổi bị bệnh phổ rộng từ 2 đến 81. Điều đó cho thấy, con người chưa hề có miễn dịch với virus cúm này.

Một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí y học Lancet cho thấy virus cúm H7N9 là một tổ hợp gene của ít nhất 4 virus có nguồn gốc từ vịt và gà. Không giống như đại dịch H5N1 trước đó, gia cầm không bị chết. Điều này gây khó khăn trong việc tìm nguồn virus. Các chuyên gia tiếp tục cảnh báo sự bùng phát dịch cúm H7N9 tại Trung Quốc là "mối đe dọa nghiêm trọng" với sức khỏe con người. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để có thể dự doán sự lây truyền của dịch bệnh. 

127 trường hợp tại Trung Quốc đã được xác nhận nhiễm cúm H7N9, trong đó 27 người tử vong, rất nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng. Chỉ trong khoảng một tháng dịch lan ra 31 tỉnh của nước này. Trong số người bệnh chỉ có 1/5 bình phục, còn lại vẫn đang được điều trị. Bệnh có thể biến chứng sang viêm phổi nặng, thậm chí là nhiễm độc máu, suy tạng.

Phương Trang


Theo Vnexpress.net

Những tin khác

» Bộ Y tế khuyến cáo phòng cúm H1N1
» Nam sinh lớp 9 tử vong do cúm H1N1
» Bệnh nhân H1N1 thứ tư tại VN tử vong
» Cách nhận biết và xử trí cúm H1N1:
» Dịch cúm tấn công, 2000 học sinh sơ tán khẩn cấp
Giỏ hàng của bạn
  Bạn chưa chọn sản phẩm nào
Thông tin sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng cúm H1N1
Nguy cơ bùng phát đại dịch H7N9
Nam sinh lớp 9 tử vong do cúm H1N1
Bệnh nhân H1N1 thứ tư tại VN tử vong
Cách nhận biết và xử trí cúm H1N1:
Tư vấn trực tuyến
Online Status
Bán chạy nhất
Khẩu trang NeoMask NC95 ngăn ngừa hầu hết sự thâm nhập vào đường hô hấp (Mã SP NC95)
Giá: 65.000 VND
Khẩu trang NeoMask VC65 Thun qua gáy bảo vệ sức khoẻ, chống không khí ô nhiễm (Mã SP VC65TQG)
Giá: 40.000 VND
Khẩu trang Neomask VC 65 bảo vệ sức khoẻ, chống không khí ô nhiễm (Mã SP VC65)
Giá: 35.000 VND
lienhequangcao
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin sản phẩm | Hướng dẫn sử dụng | Tin sức khỏe | Liên Hệ
Copyright(c) 2007 by visuckhoecuaban All rights reserved.