Trang chủ Giới thiệu Tin sản phẩm Hướng dẫn sử dụng Tin sức khỏe Phương thức thanh toán Liên Hệ
Danh mục sản phẩm
Khẩu trang
khẩu trang công nghiệp
khẩu trang y tế
Tìm kiếm
Sản phẩm mới nhất
  Khăn thời trang chống nắng Koolmask
Giá: 85.000 VND
  Nón thời trang chống nắng KoolCAP
Giá: 170.000 VND
  Khẩu trang DM01-AC bảo hộ lao động cao cấp sử dụng trong y tế và công nghiệp(Mã SP YT005)
Giá: 8.000 VND
 
Số người truy cập
284834
Thông Tin Sức Khoẻ
Dịch cúm tấn công, 2000 học sinh sơ tán khẩn cấp

32 học sinh bị sốt, 2 ca đã dương tính với H1N1, Cơ sở 3 Trường trung học tư thục Nguyễn Khuyến TP HCM vừa yêu cầu giải tán toàn bộ học sinh. Một bệnh viện dã chiến được thành lập ngay tại trường. Bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, cả hai bệnh nhân là nữ sinh, học khác lớp nhưng đều là học nội trú tại trường.

Nguyên nhân mắc bệnh, theo bác sĩ Châu có thể do các học sinh của trường này về nhà chơi cuối tuần và đã tiếp xúc với các bạn đang học tại "ổ cúm" trường Ngô Thời Nhiệm (quận 9).

Mỗi lớp học của cả hai bệnh nhân có trên 40 học sinh, hiện một số em trong lớp đã có biểu hiện sốt. "Chỉ trong hôm qua và hôm nay đã có 31 học sinh khác lần lượt lên cơn sốt. Diễn tiến bệnh tại ổ cúm này còn phức tạp, khả năng lây lan rất dễ xảy ra”, ông Châu nói.

Cũng theo ông Châu, để tránh mầm bệnh lây lan, một bệnh viện dã chiến với đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị y tế đã được hình thành luôn tại trường nhằm điều trị cho các học sinh mắc và nghi mắc H1N1.

Do môi trường nội trú tập trung dễ khiến virus lây lan, Sở Y tế và Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM yêu cầu nhà trường tạm giải tán toàn bộ học sinh nội trú trong ngày 23/7. Các em hoặc sẽ được gia đình tự đưa xe đến đón về quê, hoặc sẽ được nhà trường tổ chức xe đưa về tận nhà.

Theo thầy hiệu trưởng, Cơ sở 3 trường Nguyễn Khuyến tại đường Mai Lão Bạng, Tân Bình có 2.300 học sinh trong đó 2.000 em nội trú. Phần lớn các em có gia đình tại các tỉnh (khoảng 20 tỉnh thành từ miền Nam ra đến miền Trung).

Ông Nguyễn Đắc Thọ, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM, khuyến cáo, để tránh tình trạng các em mang mầm bệnh về nhà lây cho người thân, nhà trường phải phát tờ rơi và đọc thông báo căn dặn học sinh hạn chế tiếp xúc gần với người khác và nên mang khẩu trang.

Bác sĩ Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế TP HCM thì yêu cầu nhà trường phải lập ngay danh sách, địa chỉ, số điện thoại của các em để giáo viên chủ nhiệm thăm hỏi tình hình thường xuyên trong ngày. Danh sách này cũng được chuyển đến y tế địa phương để giám sát. Riêng 44 giáo viên chủ nhiệm và toàn bộ nhân viên trong trường cũng phải tự cách ly tại nhà trong bảy ngày.

9h sáng nay, tại khu vực cách ly điều trị của trường Nguyễn Khuyến, các học sinh nghi nhiễm cúm lộ vẻ mệt mỏi và lo sợ. Một số em ho liên tục hoặc ngủ thiếp mặc cho phóng viên chụp ảnh. Hành lang của trường trở thành nơi làm việc của các bác sĩ, đây cũng là nơi tập trung nhiều nhất học sinh chờ đến lượt khám.

Trong sáng nay, do chưa có lệnh tạm đóng cửa trường từ Sở Giáo dục nên có khoảng 10 lớp vẫn học bình thường, tuy nhiên theo hướng dẫn của ban giám hiệu, giáo viên phải mang khẩu trang trong lúc giảng bài và học sinh cũng phải bịt kín mặt khi phát biểu.

Trái với tâm trạng lo lắng của các học sinh đang được cách ly, sau 4 tiết học, được thông báo cho phép trở về nhà nghỉ gần 3 tuần, một số em vỗ tay vui mừng. Số khác chen chúc nhau đến thùng điện thoại gọi điện về nhà báo tin.

Trong khi đó, từ 10h sáng, khi nghe tin trường có học sinh nhiễm cúm, hàng chục phụ huynh đã có mặt xin đón con về nhà “để khỏi bị lây”.

Chị Hòa, quê ở Bình Dương có hai con đang học tại trường: “Đêm qua, nghe con gọi điện báo trường tạo khu cách ly các bạn cúm, sáng nay tôi vội mang ô tô đến đây để đưa con về nhà. Dù sao ở nhà cũng yên tâm hơn”.

Anh Hưng nhà ở Tân An, Long An thì tỏ rõ tâm trạng lo lắng vì “Vợ tôi vừa sinh con, nó mang mầm bệnh về nhà lây cho em thì khổ. Chắc phải cho nó sang ở nhà người bà con”.

Thầy hiệu trưởng cho biết, chính quyền địa phương đã điều một đội trật tự viên và công an đến hỗ trợ an ninh cho việc tiễn các em về quê. "Chậm nhất 20h hôm nay, toàn bộ học sinh sẽ được đưa về nhà", thầy giáo nói.

Trước diễn biến phức tạp và mức độ lây lan quá nhanh của cúm H1N1 và để có năm học mới an toàn, ông Huỳnh Công Minh, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM cho biết, không chỉ các cơ sở của trường Nguyễn Khuyến, chiều nay, Sở Giáo dục - Đào tạo sẽ có văn bản yêu cầu toàn bộ các trường học có nội trú - bán trú tại TP HCM tạm gửi các em về với gia đình, từ nay đến 15/8.

"Đến ngày tập trung học sinh 15/8, căn cứ vào tình hình cúm lúc ấy như thế nào, ngành giáo dục TP HCM sẽ tiếp tục xin ý kiến Bộ Giáo dục để có những hướng dẫn tiếp theo", ông Minh nói.

Đại diện Sở Y tế TP HCM cũng cho biết, trong hai ngày qua, trường ĐH quốc tế RMIT (quận 7) và trường ĐH KH Tự Nhiên TP HCM có 3 trường hợp nhiễm cúm H1N1, tuy nhiên các bệnh nhân đều bị lây từ các ca ở nước ngoài về và không tiếp xúc với bạn học sau ngày lên cơn sốt nên không đáng quan ngại.

Riêng trường Ngô Thời Nhiệm, số ca dương tính ngụ tại TP HCM và học sinh về quê nghỉ hè đã trên 80 trường hợp.

Vnexpress.net

Những tin khác

» Bộ Y tế khuyến cáo phòng cúm H1N1
» Nguy cơ bùng phát đại dịch H7N9
» Nam sinh lớp 9 tử vong do cúm H1N1
» Bệnh nhân H1N1 thứ tư tại VN tử vong
» Cách nhận biết và xử trí cúm H1N1:
Giỏ hàng của bạn
  Bạn chưa chọn sản phẩm nào
Thông tin sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng cúm H1N1
Nguy cơ bùng phát đại dịch H7N9
Nam sinh lớp 9 tử vong do cúm H1N1
Bệnh nhân H1N1 thứ tư tại VN tử vong
Cách nhận biết và xử trí cúm H1N1:
Tư vấn trực tuyến
Online Status
Bán chạy nhất
Khẩu trang NeoMask NC95 ngăn ngừa hầu hết sự thâm nhập vào đường hô hấp (Mã SP NC95)
Giá: 65.000 VND
Khẩu trang NeoMask VC65 Thun qua gáy bảo vệ sức khoẻ, chống không khí ô nhiễm (Mã SP VC65TQG)
Giá: 40.000 VND
Khẩu trang Neomask VC 65 bảo vệ sức khoẻ, chống không khí ô nhiễm (Mã SP VC65)
Giá: 35.000 VND
lienhequangcao
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin sản phẩm | Hướng dẫn sử dụng | Tin sức khỏe | Liên Hệ
Copyright(c) 2007 by visuckhoecuaban All rights reserved.