Trang chủ Giới thiệu Tin sản phẩm Hướng dẫn sử dụng Tin sức khỏe Phương thức thanh toán Liên Hệ
Danh mục sản phẩm
Khẩu trang
khẩu trang công nghiệp
khẩu trang y tế
Tìm kiếm
Sản phẩm mới nhất
  Khăn thời trang chống nắng Koolmask
Giá: 85.000 VND
  Nón thời trang chống nắng KoolCAP
Giá: 170.000 VND
  Khẩu trang DM01-AC bảo hộ lao động cao cấp sử dụng trong y tế và công nghiệp(Mã SP YT005)
Giá: 8.000 VND
 
Số người truy cập
284830
Thông Tin Sức Khoẻ
10 ca nhiễm cúm A/H1N1

* Nên thông tin chuyến bay có người nhiễm cúm A/H1N1
* Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên đã xuất viện

TT (TP.HCM) - Chiều 6-6, Sở Y tế TP.HCM cho biết chỉ trong hơn một ngày qua tại TP.HCM đã xác định thêm năm trường hợp mới dương tính với cúm A/H1N1 (trong đó một trường hợp mới có kết quả dương tính lần 1). Như vậy, chỉ trong một tuần kể từ ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên (ngày 30-5) số trường hợp mắc đã tăng lên 10 ca.

Theo Sở Y tế TP.HCM, năm trường hợp mắc mới đều là người cùng một nhà, đó là bệnh nhân C.V.T.D. (25 tuổi, quốc tịch VN), có đi qua Úc; P.T.A.T. (19 tuổi, Đồng Nai), không hề đi ra nước ngoài; H.N.Q. (12 tuổi) và H.N.N. (14 tuổi) là hai chị em có quốc tịch Mỹ từ Mỹ về VN và có đi qua Nhật Bản; T.B.T. (16 tuổi, quốc tịch Mỹ), cũng từ Mỹ về VN. Hiện cả năm người sức khỏe đều ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM và BV Nhi Đồng 2. Sở Y tế cũng cho biết trường hợp bệnh nhân T.B.T., 16 tuổi (xét nghiệm lần 1 dương tính với cúm A/H1N1) đi trên chuyến bay UA869 từ Mỹ đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 23g30 ngày 5-6.

Sau khi được phát hiện có sốt, bệnh nhân đã được chuyển ngay đến BV Bệnh nhiệt đới TP. Trưa 6-6, ngay khi Viện Pasteur TP.HCM thông báo kết quả bệnh phẩm của bệnh nhân T.B.T. dương tính với cúm A/H1N1, Sở Y tế TP đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng TP và Trung tâm Y tế dự phòng Q.Bình Thạnh điều tra, giám sát, cách ly ba người cùng đi chuyến bay và có cùng địa chỉ cư ngụ với bệnh nhân T.B.T. vào BV Bệnh nhiệt đới chiều cùng ngày. Riêng chín trường hợp ở chung nhà với bệnh nhân T.B.T. đã được hướng dẫn cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng bảy ngày. Sở Y tế TP đã gửi danh sách hành khách chuyến bay UA869 đến 24 quận huyện để giám sát, cách ly những hành khách đi chung chuyến bay với bệnh nhân T.B.T..

Ngoài ra, tại các BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 hiện còn hơn mười trường hợp đang được cách ly, theo dõi chờ kết quả xét nghiệm xác định xem có bị nhiễm cúm A/H1N1 hay không.

Sở Y tế TP cho biết bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên là anh L.Q.T. (23 tuổi, Tân Bình, TP.HCM) đã được xuất viện ngày 5-6.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Phan Văn Nghiệm - trưởng phòng nghiệp vụ y Sở Y tế TP - cho biết số ca nhiễm cúm A/H1N1 tại TP.HCM không chỉ dừng lại 10-15 ca mà có thể còn tăng nhiều lần do số ca mắc ở các nước ngày càng mở rộng, do dịch trên thế giới không giảm xuống và do lượng hành khách nhập cảnh vào TP.HCM lên tới hàng chục ngàn người mỗi ngày. Đặc biệt, hiện nay đang là mùa hè nên bà con Việt kiều ở Mỹ và một số nước về VN thăm quê hương rất đông. Vì vậy, Sở Y tế TP đang đẩy mạnh giám sát chặt chẽ hơn, diện rộng hơn để kịp thời phát hiện, cách ly hạn chế lây lan các ca bệnh mới.

L.T.HÀ

__________________

Nên thông tin chuyến bay có người nhiễm cúm A/H1N1

Ngày 6-6, Bộ Y tế đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo về việc nên thông tin những chuyến bay có người nhiễm cúm A/H1N1 do Bộ Y tế cung cấp trên các phương tiện truyền thông để những người đi trên các chuyến bay này biết và có biện pháp phòng ngừa cho chính bản thân mình, người thân và cộng đồng.

Trước mắt, với những người đi trên chuyến bay MH750 từ Malaysia về VN ngày 4-6 và chuyến bay UA869 từ Mỹ về VN ngày 5-6 cần theo dõi sức khỏe, cách ly trong vòng bảy ngày và thông báo với các cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, theo dõi theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo mọi người dân nên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh môi trường (thông thoáng nơi ở, nơi làm việc, lau chùi bề mặt, đồ dùng, vật dụng sinh hoạt bằng các hóa chất sát khuẩn thông thường). Khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng thì chủ động cách ly, không đến nơi tụ tập đông người để phòng lây bệnh cho người khác, đồng thời thông báo ngay cho các cơ sở y tế để được hướng dẫn, xử trí và điều trị kịp thời.

K.SƠN

tuổi trẻ

Những tin khác

» Bộ Y tế khuyến cáo phòng cúm H1N1
» Nguy cơ bùng phát đại dịch H7N9
» Nam sinh lớp 9 tử vong do cúm H1N1
» Bệnh nhân H1N1 thứ tư tại VN tử vong
» Cách nhận biết và xử trí cúm H1N1:
Giỏ hàng của bạn
  Bạn chưa chọn sản phẩm nào
Thông tin sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng cúm H1N1
Nguy cơ bùng phát đại dịch H7N9
Nam sinh lớp 9 tử vong do cúm H1N1
Bệnh nhân H1N1 thứ tư tại VN tử vong
Cách nhận biết và xử trí cúm H1N1:
Tư vấn trực tuyến
Online Status
Bán chạy nhất
Khẩu trang NeoMask NC95 ngăn ngừa hầu hết sự thâm nhập vào đường hô hấp (Mã SP NC95)
Giá: 65.000 VND
Khẩu trang NeoMask VC65 Thun qua gáy bảo vệ sức khoẻ, chống không khí ô nhiễm (Mã SP VC65TQG)
Giá: 40.000 VND
Khẩu trang Neomask VC 65 bảo vệ sức khoẻ, chống không khí ô nhiễm (Mã SP VC65)
Giá: 35.000 VND
lienhequangcao
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin sản phẩm | Hướng dẫn sử dụng | Tin sức khỏe | Liên Hệ
Copyright(c) 2007 by visuckhoecuaban All rights reserved.